2 yếu tố để trở thành du học sinh tại Nhật Bản mới nhất 2017

0
728

Thực tế ngày nay thì các bạn tốt nghiệp đại học, cao đăng, trung cấp ở các trường có tiếng hoặc không thì cơ hội việc làm ở Việt Nam cũng rất khó khăn bởi việc thì ít mà người thất nghiệp thì rất nhiều.

Tất nhiên là tâm lý của mọi người khi cầm tấm bằng thạc sĩ, kĩ sư ra là không thể làm những công việc chân tay được. Vậy để tồn tại trong cuộc sống đang phát triển nhưng lại đầy khó khăn này thì hướng giải quyết sẽ là gì?

Đi du học và xuất khẩu lao động các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc… đang là 1 xu thế mà người Việt Nam ta hướng tới. Và du học Nhật đang là cánh cửa mở rộng để chào đón các bạn du học sinh Việt.

Trở thành du học sinh tại Nhật Bản không dễ cũng không quá khó bởi hiện tại thì. Nhật bản là một đất nước để cho các bạn lựa và chọn, chọn và lựa.

Hãy cùng Edu Japan tìm hiểu 2 yếu tố để bạn có thể trở thành du học sinh tại Nhật Bản nhé:

1. Điều kiện đi du học Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc, đất nước của xứ xở hoa anh đào. Mà người ta mệnh danh cho Nhật Bản. Bạn mong muốn được tới học tập tại nơi này, thì điều đầu tiên bạn cần làm là đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà trường học tại Nhật Bản đề ra.

Đó là: Các điều kiện du học. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin, “chứng cứ” xác thực, việc bạn đảm bảo mọi yếu tố phù hợp với việc học tập tại xứ anh đào.

Sau đó bạn mới có thể tới học tập tại đất nước mặt trời mọc này. Do vậy, để việc tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đó là một trong những bước quan trọng đầu tiên để bạn thực hiện kế hoạch của mình.

Đến Nhật Bản du học để chăp cánh ước mơ
Đến Nhật Bản du học để chăp cánh ước mơ

Và khi tìm hiểu về điều kiện du học các bạn muốn trở thành du học sinh tại Nhật Bản cần quan tâm tới các thông tin sau: yêu cầu về trình độ học vấn, khả năng tài chính, trình độ ngoại ngữ, hồ sơ thông tin cá nhân, … Tuy vậy với mỗi hình thức du họckhác nhau, các bạn sẽ có những yêu cầu cụ thể là khác nhau.

Chính vì thế để tránh sai sót, nhầm lẫn làm trễ kế hoạch, các bạn hãy ghi lại những thông tin sau đây để đảm bảo việc chuẩn bị và thực hiện sẽ đầy đủ, chính xác.

>> Xem ngay các trường học Nhật Bản mà bạn có thể học tập tại nước Nhật

2. Trình độ tiếng Nhật là điều kiện du học cần thiết

  • Đối với chương trình cao đẳng, đại học

Đầu tiên là yêu cầu về độ tuổi ( từ 18 – 36 ) tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Học lực phải là từ trung bình khá trở lên.

 Để trở thành du học sinh tại Nhật Bản, các bạn phải có chứng chỉ đạt N5 trở lên. Hoặc có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương với 288 tiết học (khoảng 6 tháng) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc một trường đại học Nhật Bản cấp.

Các bạn ở khóa học là bậc cao đẳng và đại học cần có trình độ tiếng Nhật N3 – N2. Có thể tham gia thi tuyển đầu vào (đối với những trường cao đẳng, đại học có yêu cầu).

Trước khi muốn trở thành du học sinh tại Nhật Bản thì bạn nên đi học tiếng trước nhé
Trước khi muốn trở thành du học sinh tại Nhật Bản thì bạn nên đi học tiếng trước nhé

Nếu các bạn đã từng đi tu nghiệp sinh ở nước ngoài đã về nước sau 1 năm có thể tiếp tục đăng ký du học Nhật Bản.

  • Đối với chương trình trung học phổ thông

Đầu tiên bạn phải là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 9). Tuy nhiên, với các bạn du học phổ thông thì không cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, không phải thi đầu vào.

Bạn phải theo học bậc trung học phổ thông tại Nhật Bảnvà được cấp tối thiểu chứng chỉ N5. Trong trường hợp bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và sau đó sẽ tiếp tục học lớp tiếng Nhật tại Nhật Bản (trình độ ngoại ngữ tùy theo từng trường có yêu cầu cụ thể).

Điều kiện này không quá khó cũng không quá dễ phải không các bạn? Chỉ cần các bạn thật sự có ước mơ và có quyết tâm thì chắc chắn các bạn sẽ đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản khi đã chuẩn bị tốt.

Để tìm hiểu rõ hơn về quá trình đi du học Nhật Bản các bạn hãy tham khảo và đăng kí ngay: Tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 4 năm 2017 của Edu Japan nhé