Cần chuẩn bị những gì khi sang Nhật du học

0
802

Du học sinh cần chuẩn bị những gì trước khi sang Nhật

edujapan-duhocsinhcanlamgitruockhiduhocnhat

 

Sau khi nhận được Visa du học Nhật Bản – nắm trong tay tấm vé thông hành đến đất nước mặt trời mọc. Du học sinh sẽ cần chuẩn bị cho mình tất cả những vận dụng,hành trang cần thiết cho những năm học nơi xứ người.Hành trang này là những gì,chúng ta hãy cùng EduJapan  khám phá nhé 🙂

 

Trước khi lên đường du học

Đầu tiên là những vật dụng cá nhân tối thiếu gồm: máy tính,điện thoại,tư trang,văn phòng phẩm..thông tin về thời tiết,tỷ giá tiền tệ,vùng mà bạn sẽ đến.Một thứ nữa cũng rất quan trọng đó là số điện thoại người trợ giúp bạn bên Nhật.
Các giấy tờ liên quan gồm: hộ chiếu và visa còn hạn ít nhất 6 tháng,giấy tờ bảo hiểm,thẻ sinh viên (nếu có).Một số ảnh 3×4 và 4×6 dùng cho việc làm các loại thẻ khi cần.Giấy mời nhập học,giấy chứng minh tài chính,thông tin về nhà ở.
Bên cạnh đó các bạn nên mang theo tiền mặt để chi phí ban đầu
Sau cùng là bạn nên kiểm tra hành lý có bị quá cân không trước khi ra sân bay,tránh mang những đồ bị cấm.

Tại sân bay Việt Nam

Chuẩn bị hành lý gọn gàng,chắc chắn.Các bạn nên có 1 túi nhỏ để đựng giấy tờ tùy thân và các giấy tờ quan trọng bên mình.
Chuẩn bị vé máy bay,hộ chiếu.Nhân viên hàng không sẽ kiểm tra giấy tờ của bạn xem đã hợp lệ chưa,xếp chỗ ngồi cho bạn trên máy bay,làm thủ tục gửi đồ.Các nhân viên hải quan và scanner sẽ kiểm tra xem hàng hoá bạn mang có an toàn và hợp pháp không. Vì vậy chúng ta tuyệt đối không mang theo các đồ cấm nhé.
Tiếp theo,nhân viên hải quan sẽ kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, vé máy bay… Bạn sẽ được yêu cầu nêu lý do xuất cảnh. Đối với các du học sinh lần đầu đi đến trường, lý do đương nhiên là du học và bạn cần nhớ các thông tin cơ bản như: bạn học ở trường nào, khoá học là gì, học trong bao lâu… tiện nhất là đưa cho họ xem thư mời học của trường.
Cuối cùng,chú ý loa gọi hoặc xem màn hình để biết giờ ra máy bay, chú ý xếp hàng khi ra máy bay, sau đó ngồi đúng chỗ, để hành lý xách tay lên cabin ngay trên đầu, làm theo các chỉ dẫn của hướng dẫn viên hàng không về các việc như: an toàn tài sản, tắt điện thoại di động, chú ý khi máy bay cất cánh, hạ cánh…, bạn có thể đọc báo của hàng không trên máy bay, tuy nhiên, tuyệt đối không lấy các vật dụng trên máy bay mặc dù chúng được bố trí để bạn dùng khi cần thiết, ví dụ phao bơi, mặt nạ thông khí… Bạn có thể sẽ bị giam giữ thậm chí ngồi tù nếu vi phạm các quy định trên.

Tại sân bay Nhật Bản

Khi máy bay hạ cánh, bạn nên tìm đến quầy “All other passport holders” hoặc “Asian passport holder” để làm thủ tục nhập cảnh.

Chào nhân viên nhập cảnh một cách lịch sự và đưa họ những giấy tờ cần thiết gồm: hộ chiếu, tờ khai nhập cảnh (thường được phát từ trên máy bay) và vé máy bay. Có thể họ sẽ hỏi bạn học gì, ở đâu, học trong bao lâu nên bạn hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời hoặc giấy tờ để chứng minh. Nếu họ vẫn thắc mắc, đề nghị họ gọi đến trường nơi bạn đăng ký học để hai bên tự giải quyết.
Bạn nhớ ký hiệu chuyến bay để ra băng chuyền lấy hành lý. Màn hình vô tuyến sẽ chỉ rõ hành lý của bạn được trả tại băng chuyền nào.
Tuyệt đối không mang hộ quà của người lạ gửi.
Bạn nên đến quầy thông tin để nhân viên hướng dẫn bạn cách bay tiếp hoặc cách di chuyển về nơi bạn ở bằng các phương tiện công cộng nếu cần.
Và các bạn đừng quên gọi điện thoại báo cho gia đình biết bạn đã đến nơi an toàn nhé 🙂

EduJapan chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tri thức tại đất nước Nhật Bản.