Chuẩn bị từ bây giờ để sẵn sàng du học tại Nhật Bản 2018

0
1329

Quy trình làm thủ tục du học Nhật Bản gồm 4 bước: xin học bổng/nộp đơn đăng ký học tại nước ngoài; nộp thủ tục xin visa du học tại Đại sứ quán; phỏng vấn visa và sang Nhật Bản nhập học. Tuy nhiên để thực hiện 4 bước này mất khoảng thời gian khá dài. Vì vậy, muốn đi du học tại Nhật , bạn hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Du học tại Nhật Bản 2018
Du học tại Nhật Bản 2018

Học tiếng Nhật

Nếu bạn chưa từng học tiếng Nhật Bản, bạn sẽ cần khoảng 6 tháng mới có thể thi đạt chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5. Sau đó, bạn cần phải học tiếp để thi chứng chỉ N4 để khả năng các trường Nhật ngữ chấp nhận cao hơn. Mặc dù mỗi trường Nhật ngữ lại yêu cầu trình độ ngoại ngữ của du học sinh khác nhau nhưng bạn nên có trình độ tiếng Nhật tốt để kiếm việc làm thêm dễ dàng hơn với mức lương cao hơn.

Chọn trường Nhật ngữ

Trường Nhật ngữ sẽ là bước trung gian để bạn có thể học chuyển tiếp lên các trường đại học hay cao đẳng ở Nhật Bản. Hiện tại, số lượng trường Nhật ngữ tại Nhật Bản là rất nhiều và đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Số lượng trường Nhật ngữ nhiều cũng là một trong những lợi thế giúp việc du học Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể lựa chọn các trường Nhật ngữ dựa vào vị trí địa lý hoặc ngành nghề mà trường đào tạo, như kinh doanh, công nghệ, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn… Tìm hiểu trước điều kiện tuyển sinh của các trường Nhật ngữ sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và lựa chọn đúng hơn.

Lựa chọn công ty tư vấn du học

Hồ sơ chuẩn bị du học không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có sự cẩn thận, chính xác và có sự tìm hiểu kỹ càng. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm hay không có người thân có kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản thì không nên tự làm. Bạn nên tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Như vậy, quá trình xin du học tại Nhật Bản năm 2018 của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

>> Xem thêm:

“Giật” học bổng toàn phần du học ở Nhật Bản như thế nào?

Làm thế nào để xin thị thực visa du học tại Nhật?

Top 10 trường đại học là điểm đến lý tưởng khi đi du học ở Nhật Bản