Những con đường để hoàn thành ước mơ “du học Nhật Bản”

0
1688

Để thực hiện ước mơ “du học Nhật Bản” bạn cần lập kế hoạch rõ ràng và xác định một con đường phù hợp. Dưới đây là 4 con đường giúp bạn du học Nhật Bản một cách nhanh nhất.

1. Du học Nhật Bản theo diện học bổng

Không có nhiều người được đi du học theo hình thức này bởi vì đạt được loại học bổng này là rất khó. Bạn phải có kết quả học tập xuất sắc và đảm bảo những yêu cầu mà chính phủ Nhật. Toàn bộ chi phí ăn học đều được Nhật tài trợ.

Học bổng du học Nhật Bản
Học bổng du học Nhật Bản

Sau khi nộp hồ sơ vào trường mà bạn dự định sẽ theo học và danh sách xét tuyển được thông qua thì Đại sứ quán Nhật Bản sẽ đích thân đứng ra xét tuyển. Bộ giáo dục Nhật Bản là người quyết định sau cùng xem ai là người được sang Nhật du học. Du học Nhật Bản theo diện học bổng gồm 2 loại: Du học theo học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT và du học Nhật Bản sau đại học theo học bổng JDS.

2. Du học ngắn hạn –  Một trong các hình thức du học Nhật Bản

Đây là hình thức du học dựa trên cơ sở liên kết giữa các trường Đại học ở Việt Nam với các trường Đại học của Nhật. Thời lượng cho hình thức du học này vào khoảng 1 năm. Dĩ nhiên là bạn phải có vốn tiếng Nhật cần thiết để có thể giao tiếp và học tập được trong môi trường nước Nhật.

3. Du học Nhật Bản tự túc

Những đối tượng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên đều có cơ hội được đi du học Nhật Bản theo diện tự túc. Điều kiện là bạn phải có vốn Nhật ngữ nhất định, có thể giao tiếp tốt cũng như dùng vốn Nhật ngữ đó để học tập. Sinh viên đi du học theo hình thức này phải chi trả toàn bộ chi phí và sinh hoạt khi đi du học.

Du học Nhật Bản điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ
Du học Nhật Bản – điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ

4. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Đây là hình thức được nhiều các bạn du học sinh lựa chọn vì nhiều những ưu điểm mà chương trình này mang lại, lớn nhất là về vấn đề chi phí. Du học theo hình thức này bạn sẽ vừa học và vừa làm để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí ăn học cũng như chi phí sinh hoạt.

>> Đọc thêm:

Du học Nhật 2017: Nên chọn ngành nào?

Những điểm cần chú ý khi du học Nhật Bản 2017

Ưu và nhược điểm khi du học tại Nhật Bản

Làm thế nào để xin thị thực visa du học tại Nhật?