Tại sao nên đi du học ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông?

0
957

Trong suốt quá trình hoạt động về đào tạo và cung ứng nhân sự cho Nhật Bản. EDU Japan tiếp xúc với rất nhiều trường hợp và đang nhận thấy nhiều vấn đề của các học sinh, ứng viên Việt Nam hiện nay.

Với chương trình du học, chúng tôi nhận được khá nhiều những bộ hồ sơ của các sinh viên CĐ, ĐH đang học năm nhất hoặc năm hai. Đi du học giữa chừng như vậy khá lãng phí thời gian và tiền bạc.. bởi thường sau khi bảo lưu kết quả học tập tại trường Việt Nam để đi du học. Các bạn thường không trở về học tiếp mà sẽ học lên các trường chuyên môn tại Nhật sau khi hoàn thành khóa học tiếng.

Về việc cung ứng, tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Đa số chúng tôi nhận thấy đánh giá của các doanh nghiệp đối với việc tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam như “Nhiều bạn sinh viên Việt Nam học không đúng chuyên ngành phù hợp với bản thân. Không thể hiện được những kỹ năng đã được học tại trường CĐ, ĐH một phần cũng do phương pháp đào tạo của nền giáo dục Việt Nam. Do vậy khi tuyển dụng nhân sự các doanh nghiệp Nhật thường yêu cầu những bài kiểm tra kỹ năng chuyên môn trực tiếp khi phỏng vấn…”

Bài viết dưới đây sẽ được phân tích dưới góc nhìn của EDU Japan để giải thích vì sao bạn nên chọn Du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

1. Tiết kiệm được thời gian, và tiền bạc

Nếu đã quyết định đi du học, thì việc đi du học sớm sẽ tiết kiệm được thời gian (2-4 năm) và cả tiền bạc (khoảng 3 triệu học phí cho mỗi kỳ học và chưa kể các chi phí ăn ở hàng tháng khác) khi học tại Việt Nam ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

2. Năng lực học tập và khả năng tiếp thu nhanh

Khi vừa tốt nghiệp THPT nếu đăng ký du học luôn bạn đang ở trong độ tuổi 18-19. Đây là độ tuổi được cho là phù hợp nhất bởi bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức liền mạch khi vừa rời khỏi ghế nhà trường. Càng nhiều tuổi khả năng học hỏi và tiếp thu càng giảm.

3. Được học ở môi trường đào tạo hàng đầu thế giới

Nhật Bản với hệ thống giáo dục được phân cấp rõ rệt. Đối với các bạn DHS sẽ phải trải qua từ 1,3 năm đến 2 năm học tại trường tiếng. Sau đó sẽ lựa chọn để có thể học lên các trường đại học, các trường chuyên môn với số lượng ngành nghề rất đa dạng để DHS lựa chọn.

4. Sớm học được cách sống tự lập, phát triển bản thân

Đương nhiên với cuộc sống xa nhà, bạn sẽ buộc phải ý thức được cuộc sống tự lập từ sớm. Bạn phải tự chăm sóc bản thân, học các kỹ năng sống, tham gia các hoạt động tại Nhật, làm thêm, chủ động giao tiếp nhiều hơn chứ không thể bị động như khi sống cùng gia đình nữa.

5. Cơ hội việc làm rộng mở

Khi đi du học Nhật Bản ngoài vốn ngoại ngữ được trau dồi, những kỹ năng, kiến thức được học tại các trường chuyên môn sẽ là nền tảng để bạn có được những công việc phù hợp với mức đãi ngộ tương xứng. Kể cả khi bạn làm việc tại Nhật Bản hoặc trở về làm việc tại quê hương.

Với 5 lý do kể trên hy vọng các bạn học sinh sẽ có thêm những đánh giá trước khi đưa ra lựa chọn du học cho bản thân. Đừng quên Trung tâm du học EDU Japan đang có những chương trình ưu đãi cho các học sinh đăng ký sớm cho kỳ du học tháng 4 năm 2017.