Những điểm cần chú ý khi du học Nhật Bản 2017

0
1487

Năm 2017, cánh cửa du học Nhật Bản vẫn đang mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên. Khi bước chân đến đất nước này, các bạn cần lưu ý những điểm sau

Tìm hiểu kỹ điều kiện du học Nhật Bản

Các bạn cần tìm hiểu rõ điều kiện cần những gì để xem mình có đủ điều kiện. Cố gắng hoàn thành đủ các điều kiện để có thể “bay” sớm nhất nhé.

>> Một số kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Nhật Bản

Học tiếng Nhật thật tốt

Có tiếng Nhật tốt là một lợi thế cho các bạn khi sang Nhật và có cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều đấy. Vốn tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có được một công việc làm thêm với mức lương cao và làm quen được với nhiều bạn hơn.

>> Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Top 5 trang web học tiếng Nhật hay nhất

Chọn công ty du học phù hợp để làm hồ sơ

Khâu xử lý hồ sơ là một bước rất quan trọng. Hãy tìm đến các công ty du học nhật bản tốt nhất để được đi du học với một bộ hồ sơ hoàn hảo.

Cuộc sống ở Nhật không phải màu hồng

Đừng nghe những lời nói ngon ngọt là sang Nhật kiếm được nhiều tiền mà sung sướng. Thực tế không như vậy, chúng tôi luôn tư vấn rất thật về cuộc sống ở Nhật, cuộc sống của du học sinh tại Nhật khá vất vả. Vì vậy,hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt nhé.

>> Khám phá cuộc sống của du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản

Cân bằng thời gian làm thêm và việc học

Có nhiều bạn làm thêm quá nhiều dẫn đến ảnh hưởng đến kết quả học tập. Các bạn du học sinh hãy cân đối thời gian làm thêm cho hợp lý tránh ảnh hưởng đến thời gian học trên lớp.

>> Công việc làm thêm của du học sinh tại Nhật

Tiền nhà ở đắt nhưng ăn uống lại khá rẻ

Tiền nhà một tháng ở Nhật khoảng 2,5 Man còn tiền ăn là 1,5 Man. Từ đó có thể thấy tiền nhà ở luôn là đề tài đau đầu đối với nhiều bạn du học sinh phải không nào. Các bạn hãy chọn cho mình một phòng trọ phù hợp với túi tiền và chi tiêu hợp lý.

>> 4 lợi ích của việc ở kí túc xá khi du học tại Nhật

Tuyệt đối không trộm cắp hoặc bỏ trốn

Hãy suy nghĩ đến tương lai sau này khi các bạn về nước và hành động đúng đắn nhé. Đặc biệt Việt Nam đã có quy định phạt lao động bỏ trốn sau khi về nước, các lao động này sẽ bị cấm đi sang Nhật. Có rất nhiều người Việt Nam trộm cắp ở Nhật đã bị bắt. Các bạn đừng bao giờ làm vậy nhé.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Các bạn hãy đặt mục tiêu hoàn thành khóa học và về nước làm mục tiêu. Chắc chắn sẽ có một ngày các bạn làm được.

Trên đây là một số những điều các bạn cần lưu ý khi du học Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!