Hỏi đáp du học Nhật Bản

0
690

 

edujapan-hoidapduhocnhat

1.Học viên: Ưu điểm của du học Nhật vừa học vừa làm là gì?

    EDU JAPAN   : Ưu điểm của du học Nhật  chính là hình thức du học vừa học – vừa làm.Chương trình này phù hợp với mọi đối tượng.Đặc biệt những đối tượng có thu nhập trung bình, có ý chí khát khao muốn vươn lên trong cuộc sống.Du học sinh Việt Nam sang Nhật có thể vừa học vừa làm để tự trang trải cuộc sống,giảm bớt gánh nặng cho gia đình tại Việt Nam.EDU JAPAN   là 1 trong số những trung tâm du học Nhật uy tín tại Hà Nội cam kết tìm kiếm việc làm cho học sinh

 

2.Học viên : Tôi có thể học ở những  trường nào ở Nhật Bản?

   EDU JAPAN  : Học viên đến với EDU JAPAN   có thể đăng ký học tại bất kỳ trường nào,bất kỳ vùng nào tại Nhật Bản mà bạn muốn,Nếu học viên còn thiếu thông tin và băn khoăn chưa chọn được trường nào thì đội ngũ nhân viên EDU JAPAN   sẵn sang cung cấp thông tin và tư vấn miễn phí để học viên có thể lựa chọn cho mình trường phù hợp và thuận tiện nhất.

 

3.Học viên: Tôi chưa học tiếng Nhật thì có đi du học Nhật Bản được không?

   EDU JAPAN  : Hoàn toàn được.Du học Nhật Bản EDU JAPAN   đã xây dựng 1 trung tâm đào tạo ngôn ngữ và văn hóa,tác phong và nề nếp của người Nhật dành cho học viên chưa từng học tiếng Nhật để các bạn đủ điều kiện,tự tin và được cộng đồng quý mến khi sang đó.Đây là điểm khác biệt rất lớn của EDU JAPAN   với các trung tâm du học khác tại Việt Nam.

 

4.Học viên: Tôi không quen biết ai ở Nhật,vậy việc đầu tiên sang đó tôi phải làm những gì?

   EDU JAPAN  : EDU JAPAN   có nhân viên đưa đón học viên tại 2 đầu Việt-Nhật.Việc đầu tiên bạn cần làm khi xuống sân bay là gặp mặt anh/chị nhân viên của EDU JAPAN   ở bên đó để anh/chị nhân viên EDU JAPAN   dẫn bạn đến trường và làm các thủ tục cho bạn.Trong quá trình sinh sống tại NHật Bản nếu gặp bất kỳ khó khăn gì học viên có thể liên lạc với nhân viên EDU JAPAN   tại Nhật để được giúp đỡ.Trong trường hợp cần gấp mà không liên lạc được với anh chị bên đó,học viên có thể liên hệ Website hoặc Fanpage hoặc gọi điện về trung tâm EDU JAPAN   tại Việt Nam(Ms.Hằng: 0964.677.333).Tùy trường hợp và hoàn cảnh cụ thể EDU JAPAN   tại Việt Nam sẽ có hướng giải quyết và tác động đến các đơn vị tại Nhật để giải quyết cho học viên trong thời gian sớm nhất.

 

5.Học viên: Sau khi học xong tôi muốn ở lại Nhật Bản làm việc có được không?

   EDU JAPAN  : Hoàn toàn được.Tất cả sinh viên Việt Nam tốt nghiệp từ bậc Trung Cấp tại Nhật đều được phép ở lại Nhật làm việc.Thời gian ở lại phụ thuộc vào hợp đồng của công ty với người lao động.Nếu công ty bên Nhật ký hợp đồng với bạn làm việc trong 3 năm thì Chính Phủ Nhật Bản sẽ cấp cho bạn Visa 3,5 năm.Để nếu kết thúc hợp đồng người lao động có thêm 6 tháng để tìm việc khác.Nếu sau 6 tháng đó bạn không tìm được việc làm thì bạn phải quay trở về Việt Nam

 

6.Học viên: Sau khi học xong tôi có được xin visa vĩnh viễn tại Nhật không.Có được nhập quốc tịch Nhật Bản không?

   EDU JAPAN  : Hoàn toàn được.Với điều kiện bạn phải làm việc tại Nhật ít nhất 5 năm,khi đó bạn có thể xin visa lưu trú vĩnh viễn(vĩnh trú) tại Nhật Bản.Bạn được hưởng đầy đủ các quyền công dân của Nhật Bản(trừ bầu cử,ứng cử,thành lâp tổ chức chính trị, tôn giáo)

Có 3 trường hợp được cấp quốc tịch Nhật Bản: Tốt nghiệp từ Tiến Sĩ trở lên tại Nhật,có công đặc biệt với nước Nhật,kết hôn với người Nhật

 

7.Học viên: Tôi muốn đi du học Nhật Bản,vậy tôi cần những điều kiện gì và giấy tờ thủ tục ra sao?

    EDU JAPAN  : Điều kiện để bạn đăng ký du học tại EDU JAPAN   gồm: Tối thiểu tốt nghiệp THPT,không quá 5 năm.Sổ tiết kiệm trị giá 600,000,000d (EDU JAPAN   sẽ lo cho học viên khoản này)

Giấy tờ  học sinh cần chuẩn bị bao gồm:

–  Bằng tốt nghiệp TC, ĐH, CĐ (Bản gốc)

–  Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên (Nếu có)

– Bảng điểm TC, ĐH, CĐ (Bản gốc)

–  Bằng tốt nghiệp THPT (Bản gốc)

–  Học bạ THPT (Bản gốc)

–  Chứng minh nhân dân (Bản gốc + 03 bản photo công chứng)

–  Giấy khai sinh (02 bản sao)

–  Sổ hộ khẩu (Bản gốc + 03 bản photo công chứng)

–  Bản sao hộ chiếu (Nếu có)

–  Ảnh 3×4 (24 chiếc), ảnh 4 x 6 (8 chiếc, ảnh nền trắng )

– Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh (Bản gốc + 03 bản photo công chứng)

– Giấy chứng nhận công tác của người bảo lãnh (Nếu có)

– Giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh (Nếu có)

– Giấy tờ khác:

– Sổ đỏ công chứng (Nếu có)

– Đăng ký kinh doanh hộ cá thể (Nếu có)

 

8.Học viên: Mình đã học Cao đẳng,Đại học ở Vn,vậy có phải học lại ĐH ở

Nhật hay không?Có bằng ĐH ở VN,qua Nhật học tiếng xong,có được đi làm luôn hay
không?

     EDU JAPAN  : Tuỳ vào năng lực và khả năng tài chính,thời gian của bạn.Về lý thuyết tốt nghiệp ĐH ở Vn thì có thể xin việc ở Nhật sau khi học tiếng(cũng giống như các bạn đi từ Vn sang làm với dạng kỹ sư).

Tuy nhiên xin việc ở Nhật là một quá trình đặc biệt,nó không chỉ đòi hỏi bạn phải giỏi tiếng,trường có tiếng,bỏ tiền bạc,thời gian…mà bạn còn phải quen và hiểu văn hoá xin việc,các qui định “ngầm”khi đi xin việc.Mà đều này đòi hỏi bạn phải sống lâu ở Nhật,nên khả năng xin việc rất thấp.Theo mình nghĩ nếu bạn học ĐH IT,hay chuyên ngành tiếng Nhật ở VN thì khả năng xin việc sau khi tốt nghiệp trường tiếng sẽ cao hơn