4 lợi ích của việc ở kí túc xá khi du học tại Nhật

0
1568

Hiện nay, đa phần các sinh viên khi mới đi du học tại Nhật đều lựa chọn kí túc xá để ở. Vì khi mới đến Nhật học tập, du học sinh chưa quen với đường phố nơi đây và chưa có khả năng tự tìm nhà ở. Edu Japan xin đưa ra 4 lợi ích của việc ở kí túc xá khi du học tại Nhật Bản.

Giá cả hợp lý

Kí túc xá dành cho du học sinh tại Nhật
Kí túc xá dành cho du học sinh tại Nhật

Thông thường tiền nhà một tháng ở ký túc chỉ khoảng 5,000 ~ 30,000 (yên), rẻ hơn hơn rất nhiều so với thuê nhà riêng ở ngoài (khoảng 40,000~60,000 yên/tháng). Đây là một khoản tiết kiệm đáng kể khi du học tại Nhật. Không chỉ vậy, giá điện, nước cũng được ưu đãi, rẻ hơn thông thường tương đối nhiều.

Tiết kiệm chi phí nội thất

Ký túc xá ở Nhật có đặc điểm nổi bật là trang bị cho mỗi sinh viên một phòng riêng có nội thất đầy đủ như giường, tủ quần áo, bàn ghế, tủ lạnh, điều hòa,…Tùy theo phòng mà có thêm phòng bếp hay phòng ăn khác nhau.. Khi bạn bắt đầu dọn vào ở ký túc xá, bạn chỉ mất một khoản tiền nhỏ để bảo hiểm, sửa chữa, làm sạch đồ dùng dụng cụ trong phòng. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm được khoản tiền rất lớn cho các tiện nghi cần thiết sinh hoạt hằng ngày.

Mở rộng các mối quan hệ

Ở ký túc xá, bạn sẽ có dịp làm quen với nhiều bạn mới từ các quốc gia khác nhau trên thế giới và những người bạn Nhật Bản thân thiết. Đó chính là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ quốc tế, rèn luyện trau dồi thêm các ngoại ngữ mới không chỉ tiếng Nhật Bản. Kỹ năng hiếm có này sẽ giúp bạn rất lớn trong quan hệ quốc tế về công việc sau này.

Mở rộng các mối quan hệ khi du học tại Nhật
Mở rộng các mối quan hệ khi du học tại Nhật

Đi lại thuận tiện

Hầu hết kí túc xá được xây cách trường 10-15 phút đi bộ, vì vậy, rất thuận tiện cho du học sinh lên trường học tập và sinh hoạt. Đặc biệt đối với các du học sinh chọn ở kí túc xá, giáo vụ trường sẽ chăm lo cho các bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn cũng không lo lắng sẽ bị lạc đường khi du học tại Nhật.

>> Tham khảo thêm:

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản bằng cách “săn” hàng giảm giá

Kinh nghiệm hòa nhập cuộc sống khi du học ở Nhật Bản

Công việc làm thêm của du học sinh tại Nhật

“Giật” học bổng toàn phần du học ở Nhật Bản như thế nào?