Những lưu ý về chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản

0
1188

Việc chứng minh tài chính là một trong những vấn đề quan trong khi hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản. Để giải đáp những thắc mắc của du học sinh, Edu Japan chia sẻ một số lưu ý về chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản.

Lưu ý về chứng minh tài chính khi du học Nhật
Lưu ý về chứng minh tài chính khi du học Nhật

1. Phải có người bảo lãnh tài chính

Trong quá trình làm giấy tờ chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản bắt buộc bạn phải có người bảo lãnh tài chính để đảm bảo việc chi trả học phí và sinh hoạt. Người bảo lãnh tài chính vô cùng quan trọng, nếu không có người đứng ra bảo trợ thì chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không thành hiện thực.

2. Ai sẽ là người bảo lãnh tài chính?

Người bảo lãnh tài chính cho bạn có thể là vợ, chồng, bố, mẹ, cô, chú, … là những người có cùng huyết thống với bạn hoặc là chủ doanh nghiệp với vai trò bảo trợ tài chính trong thời gian cử nhân viên đi học nước ngoài…Tuy nhiên hiện nay quy định này đã nới lỏng đi rất nhiều, người bảo trợ tài chính có thể là bất kì ai miễn sao du học sinh chứng minh được mối quan hệ ràng buộc với người đó.

3. Số tiền cần có khi chứng minh tài chính

Người bảo lãnh tài chính cho bạn có tối thiểu 500.000.000 đồng trong tài khoản ngân hàng. Số tiền này phải được gửi trong ngân hàng trước đó ít nhất là 3 tháng. Nhưng các bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này, bởi Edu Japan sẽ hướng dẫn cụ thể khi các bạn làm hồ sơ. Mức thu nhập không bắt buộc phải lên tới mức 500.000.000VND như quy định đâu nhé.

4. Chứng minh thu nhập

Để chứng minh rằng người bảo trợ của bạn có ít nhất 500.000.000VND  trong sổ tiết kiệm ngân hàng thì bạn cần phải cung cấp một số giấy tờ quan trọng sau:
+ Hợp đồng lao động: cần phải ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, thời gian thử việc (nếu có), chế độ tiền thưởng, nghĩa vụ, quyền hạn, trách nhiệm, phụ cấp công việc…Lưu ý là hợp đồng lao động phải có thời gian làm việc tối thiểu 3 năm tại công ty.
+ Bảng lương trong vòng 3 năm gần đây: Mức lương khoảng 250.000.000 – 300.000.000 đồng/năm.
+ Trường hợp người bảo trợ tài chính có thu nhập cao, cần nộp bản khai chi tiết về nộp thuế thu nhập cá nhân.
+ Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội (sổ bảo hiểm xã hội).

>> Xem thêm:

Làm thế nào để xin thị thực visa du học tại Nhật?

Du học Nhật 2017: Nên chọn ngành nào?

Chuẩn bị từ bây giờ để sẵn sàng du học tại Nhật Bản 2018