Những trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản

0
1149

Nhật Bản luôn là nước châu Á có nhiều trường Đại học được xếp trong danh sách những trường nổi tiếng trên thế giới. Những cái tên như Tokyo, Kyoto hay Osaka đều là điểm đến mơ ước của hàng trăm nghìn sinh viên ‘xứ sở mặt trời mọc’.

1. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là một trong những trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản, được xếp thứ 21 trên toàn thế giới dựa theo nhiều bảng xếp hạng uy tín. Trường có 10 khoa với tổng cộng 30.000 sinh viên, trong đó có 2100 sinh viên nước ngoài. 5 cơ sở của trường là ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

Trường Đại học Tokyo
Trường Đại học Tokyo

2. Đại học Kyoto

Trường Đại học Kyoto
Trường Đại học Kyoto

Đại học Kyoto từ lâu đã có khẩu hiệu “tinh thần tự do” trong các hoạt động của nhà trường. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản, trường đã có 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực. Trường được đặt tại thành phố Kyoto, đây là một thành phố với hàng nghìn ngôi đền và điện thờ, hơn nữa, đây cũng là một thành phố vô cùng hoàn hảo và lí tưởng để du học.

3. Đại học Osaka

Đại học Osaka là một trong những trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản có các trụ sở tại Suita, Toyonaka, và Minoh, Osaka. Đây là trường đại học cổ xưa thứ sáu ở Nhật Bản. Khi mới thành lập, trường này có tên Trường Cao đẳng Y khoa Tỉnh Osaka. Hiện tại, trường có khoảng 4.000 sinh viên đại học và học viên cao học theo học. Và du học sinh từ nước ngoài khoảng 500 người.

4. Đại học Keio

Trường Đại học Keio
Trường Đại học Keio

Là đại học cổ nhất ở Nhật Bản (1858), 3 cựu sinh viên của Keio từng là thủ tướng Nhật. Hiện tại, 2,4% nhân viên CEO của Global Fortune 500 là cựu sinh viên của Keio.

5. Viện Công nghệ Tokyo

Là một trong những ngôi trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản, viện công nghệ Tokyo cung cấp đầy đủ nhu cầu về cơ sở vật chất cho sinh viên cũng như du học sinh. Trường hiện có 2 cơ sở ở Tokyo và 1 cơ sở ở Yokohama, tất cả đều được đầu tư đồng bộ, trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại xứng tầm trường đại học đứng đầu về khoa học – công nghệ cũng như đất nước với nhiều thành tựu khoa học tiên tiến.

6. Đại học Hokkaido

Là trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản, Hokkaido cũng nằm trong nhóm 7 đại học quốc gia. Trường nằm ở trung tâm Sapporo, cách phía Bắc nhà ga Sapporo khoảng 2,4 km. Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới do Quacquarelli Symonds (QS) thực hiện thì Hokkaido xếp ở vị trí 139.

7. Đại học Nagoya

Trường có trụ sở chính tại Chikusa-ku, Nagoya được thành lập năm 1871 với tiền thân là trường Trung Cấp Dược. Hiện nay trường có khoảng 15,000 sinh viên trong đó có trên 1300 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia đang học tập tại đây.

Trường Đại học Nagoya
Trường Đại học Nagoya

8. Đại học Tohoku

Đại Học Tohoku hay còn gọi là Đại Học Tổng Hợp tiền thân là trường Cao đẳng Dược tại thành phố SENDAI, được thành lập vào năm 1736. Trong những năm gần đây, trường đại học Tohoku thường được lọt vào top 50 trường đại học tốt nhất trên thế giới.

9. Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba là một trong những trường đại học cổ nhất ở Nhật Bản (1872). Với truyền thống học tập xuất sắc, trường đã được lọt vào danh sách top 10 trường đại học tốt nhất ở Nhật. Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới do tổ chức QS thực hiện thì trường Tsukuba được xếp thứ 172 trên thế giới.

10. Đại học Kobe

Là trường đại học khá mới, được hình thành sau chiến tranh thế giới lần II vào năm 1949, tiền thân của Đại học Kobe là Cao đẳng Thương mại Kobe, sau này được đổi tên là Đại học Thương mại Kobe và Đại học Kinh tế Kobe.

Trường Thương mại Kobe là một trong các tổ chức lâu đời nhất với chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế tại Nhật Bản. Vì vậy, Kobe được gọi là nơi sinh của giáo dục đại học Nhật Bản về kinh tế và quản trị kinh doanh, và luôn là trung tâm nghiên cứu kinh doanh của người Nhật Bản.

Edu Japan tự hào là đơn vị đối tác của hơn 30 trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản. Mọi thông tin về du học Nhật Bản xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

>>Xem thêm: 10 địa điểm mà du học sinh ở Nhật Bản có thể đến ngắm hoa anh đào