Tại sao học sinh, sinh viên nên chọn du học Nhật Bản?

0
965

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều quốc gia là lựa chọn dành cho các bạn có nguyện vọng đi du học như Mỹ, Anh, Úc, NewZealand… Với mỗi đất nước các bạn lựa chọn đi du học thì lại có 1 điểm đặc biệt thu hút riêng. Tuy nhiên, ở bài viết dưới đây EDU Japan sẽ đưa ra cho bạn những lý do vì sao bạn nên lựa chọn Du học Nhật Bản thay vì lựa chọn du học ở các quốc gia khác.

Lựa chọn du học Nhật Bản là giải pháp cho bất cứ ai muốn phát triển, tích lũy kinh nghiệm, vốn sống cho tương lai của bản thân. Khi đi du học có nghĩa là bạn đã chấp nhận thay đổi lối sống và môi trường sống của mình. Bạn phải tập nói 1 ngôn ngữ ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ, học tập và giao tiếp trong nền văn hóa khác và sống xa gia đình. Du học Nhật Bản thậm chí sẽ còn tác động mạnh mẽ hơn nữa đến cuộc sống và con người của bạn. Hãy cùng EDU Japan điểm thử một số lợi ích chính khi bạn đi du học Nhật Bản.

1. Yếu tố khách quan:

 • Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế trong nhóm top đầu của thế giới.
 • Là quốc gia có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam.
 • Sự hợp tác nền kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng phát triển.
 • Nhật Bản đang mở cửa để du học sinh Việt Nam lựa chọn.
 • Cơ sở giáo dục đa dạng và phong phú, chất lượng đào tạo giáo dục cao.
 • Nhiều lựa chọn cấp bậc giáo dục, chuyên ngành phù hợp với nguyện vọng của DHS.
 • Cơ hội việc làm của DHS khi hoàn thành chương trình du học tại Nhật Bản hoặc khi về nước cực kỳ phong phú.

2. Yếu tố chủ quan:

 • Yêu cầu/điều kiện tuyển chọn: Khi lựa chọn du học Nhật Bản các DHS các điều kiện yêu cầu về bằng cấp, trình độ không quá cao (Các bạn tốt nghiệp THPT trở lên, các bạn là TNS đã về nước…) Ngoài ra, chi phí du học đầu tư ban đầu không quá cao so với lựa chọn du học tại các nước Châu Âu có cơ hội tương đương.

Ngoài ra, khi lựa chọn du học Nhật Bản các bạn sẽ tự cảm nhận được sự thay đổi phát triển từ chính bản thân mình:

 • Thái độ: Rất nhiều du học sinh trước khi sang Nhật là những học sinh mà trong học bạ của các bạn trang nào cũng có dòng “Chưa nghiêm túc, mất trật tự trong giờ!” Nhưng khi sang Nhật du học 1 thời gian, các bạn đã trở thành những con người chín chắn, giao tiếp rất lịch sự, có phép tắc, được mọi người xung quanh yêu quý. Các bạn có thể nhìn thấy sự thay đổi theo đúng câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” được rèn luyện trong môi trường nghiêm túc không chỉ trong học tập mà còn trong quá trình làm việc.
 • Tự lập: Thực tế với du học bạn hoàn toàn bị ép buộc phải học cách tự lập để thích nghi với cuộc sống mới. Đây sẽ là trải nghiệm hoàn toàn khác lạ so với cuộc sống 18 đến hơn 20 năm tại Việt Nam của các bạn.
 • Trách nhiệm: Ngoài thời gian học, phần lớn các bạn DHS tại Nhật đều đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí phần nào giúp đỡ được gia đình. Khi làm việc với người Nhật, họ rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong 1 công ty Nhật, bạn được rèn luyện rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận, chi tiết và khoa học.
 • Kỷ luật: Ở Nhật không có khái niệm “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn không phân biệt muộn bao lâu. Bạn sẽ thấy điều đó ngay từ tuần đầu hay tháng đầu học tập ở Nhật. Người Nhật không thích làm việc với người muộn giờ hay thất hứa. Chính vì vậy bạn nên để ý điều này khi sống, học tập và làm việc tại Nhật. Chấp hành kỷ luật tốt chính là 1 trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường và đoàn kết như hiện nay.
 • Tiền bạc: Kiếm tiền ở Nhật không hẳn là dễ nhưng cũng không quá khó. Nếu bạn muốn làm thêm để ngoài việc trang trải việc học và sống ở Nhật còn có thêm “chút ít” gửi về giúp đỡ gia đình thì Nhật Bản chính là nơi lý tưởng để bạn thực hiện mong muốn đó. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm với thu nhập khá tốt so với công việc ở Nhật. Có rất nhiều công việc phù hợp và đa dạng để bạn lựa chọn như: Phát báo, rửa bát, phục vụ nhà hàng, bán hàng… Và nếu các bạn có đủ sức khỏe và kiên trì làm việc những tháng nghỉ hè tại Nhật Bản các bạn sẽ kiếm được khoản thu nhập không hề kém đâu nhé. Tuy nhiên EDU Japan khuyên các bạn không nên làm việc quá sức, hãy dành sức để học hành và giải trí nữa. Có rất nhiều thứ ở Nhật mà bạn nên trải nghiệm ngoài Arubaito (việc làm thêm)
 • Tự tin: Một điều đặc biết là trong lớp học của bạn, ngoài Việt Nam ra còn có nhiều du học sinh đến từ các nước khác trên thế giới, việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn cảm thấy mình ngượng ngập khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người lạ nữa. Sự tự tin, quyết đoán này sẽ giúp đỡ bạn trong và sau quá trình du học của bạn rất nhiều đấy nhé.
 • Ngôn ngữ: Với khoảng từ hơn 1 năm đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại nước sở tại, chắc chắn các kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn hẳn phần lớn những học sinh học 4 năm tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam. Việc này trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống và làm việc tiếp tại Nhật, sau là khi trở về nước mặt bằng lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn hẳn so với những người cùng trình độ nhưng ko có tiếng Nhật. Hơn thế, với vốn tiếng Nhật được trang bị và sự bùng nổ của các nhà đầu tư Nhật Bản về Việt Nam như hiện nay các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn chứ không phải
 • Kiến thức: Nhật Bản là đất nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Với nền giáo dục tiên tiến của đất nước Nhật Bản trái ngược với Việt Nam là “thừa thầy thiếu thợ” thì bạn sẽ được đào tạo chuyên môn, nguyên lý từ những điều cơ bản nhất, bạn không chỉ biết cách sử dụng mà bạn còn hiểu nguyên lý vận hành của công nghệ xung quanh bạn. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là tuyệt vời. Hãy cố gắng tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ được truyền nghề từ những con người Nhật Bản nhé.
 • Sự tôn trọng: Đây là điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn các bạn đã đang và sẽ đi du học Nhật Bản cần để tâm. Với những bạn hoàn thành chương trình du học khi trở về nước, từ bằng cấp của bạn ở Nhật được đánh giá rất cao. Tác phong, thái độ trong công cuộc sống được rèn giũa trong môi trường khắc nghiệt tại đất nước Nhật Bản, những kỹ năng trong công việc được đào tạo hẳn các bạn sẽ được làm “con nhà người ta” trong mắt các phụ huynh và anh em, bạn bè.  Đây cũng chính là lý do tại sao du học Nhật Bản đang bùng nổ trong những năm gần đây.

Trên đây là phần nào lợi ích của việc đi du học Nhật Bản mà EDU Japan muốn đề cập trước nhất. Hãy thực tế trải nghiệm môi trường sống tại Nhật Bản để thay đổi bản thân bạn ngay từ hôm nay. Với các gói chi phí du học Nhật Bản trọn gói chỉ từ 150tr phù hợp theo nhu cầu của du học sinh. Hãy để EDU Japan đưa xứ sở hoa anh đào tới gần tầm tay của bạn hơn !!!