Tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản bằng cách “săn” hàng giảm giá

0
721

Ở Việt Nam nói đến hàng giảm giá thì chúng ta thường nghĩ tới ngay là hàng kém chất lượng hay bị tồn kho. Nhưng đối với Nhật Bản thì hàng giảm giá từ thực phẩm đến đồ may mặc thì đều là hàng chất lượng và luôn an toàn vì thế đa số các bạn du học sinh khi tới Nhật đều tiết kiệm chi phí sinh hoạt bằng hàng giảm giá.

Những nơi bạn có thể “săn” hàng giảm giá

Nếu bạn mới tới Nhật và đang “tập” giảm chi phí sinh hoạt bằng hàng giảm giá, trước tiên có thể tìm đến những quầy hàng “giảm giá” trong Kombini hay Siêu thị nhé! Tuy là “giảm giá” nhưng chất lượng thì không hề giảm mấy đâu, và hàng giảm giá cũng có những món như thịt, cá, rau…ngoài ra còn có mỹ phẩm , bánh kẹo và đồ dùng cá nhân nữa.

"Săn" hàng ở kombini giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản
“Săn” hàng ở kombini giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

“Săn” đồ ăn chế biến sẵn

Đồ ăn chế biến sẵn tại Nhật có hạn sử dụng chỉ trong khoảng từ 24 – 36 tiếng kể từ khi chế biến, vì sau khoảng thời gian ấy món ăn đó vẫn sử dụng được những hương vị sẽ không được như ban đầu. Và tuỳ vào siêu thị họ quy định hạn sử dụng riêng. có siêu thị chỉ quy định hạn sử dụng là 8 tiếng có nơi quy định là 24 đến 36 tiếng. Vì vậy, thông thường vào cuối ngày bạn hoàn toàn có thể mua được món ăn được chế biến sẵn vào buổi sáng hôm ấy với giá cả phải chăng hơn (thường là giảm từ  30% đến 70%, có nhiều món được giảm rẻ hơn). Do vậy bạn hoàn toàn có thể giảm chi phí sinh hoạt bằng hàng giám giá tại đất nước mặt trời mọc này.

Đồ ăn chế biến sẵn tại Nhật Bản
Đồ ăn chế biến sẵn tại Nhật Bản

Thời trang Nhật luôn với chất lượng tốt và giá cả hợp lý

Đối với hàng may mặc thì có rất nhiều đợt giảm giá trong năm, thường giảm giá mạnh nhất vào tháng 1 hay còn gọi là mùa sale đón năm mới. Đầu năm là khoảng thời gian các đợt hạ giá diễn ra sôi nổi. Xuyên suốt khắp các cửa hiệu tại Nhật đóng cửa từ 31 tháng 12 đến ngày 2 hoặc 3 tháng 1, do đó người bán hàng sẽ mở màn đợt sales cho năm mới ngay sau kỳ nghỉ này và hàng bán ra đều là hàng chất lượng được bán ra với giá rất rẻ, nhiều người nước ngoài tận dụng cơ hội này để mua hàng gửi về nước bán lại.

"Săn" thời trang giảm giá để tiết kiệm chi phí nhé
“Săn” thời trang giảm giá để tiết kiệm chi phí nhé

Ngoài ra còn có các đợt giảm giá lớn khác như Tháng 2: Tháng xả hàng đồ mùa Đông, Cuối tháng 4 – đầu tháng 5: Tuần Lễ Vàng Sales , Tháng 7 đến tháng 8: Giảm giá mùa hè, Tháng 11 : Giảm giá mùa thu, Tháng 12: Sales cho mùa đông và dịp cuối năm. Nếu biết tận dụng những thuận lợi trên thì chi phí sinh hoạt của các bạn tại Nhật Bản hầu như sẽ giảm đi rất nhiều.

Xem thêm:

Kinh nghiệm hòa nhập cuộc sống khi du học ở Nhật Bản

Top 4 siêu thị giá “siêu rẻ” mà du học sinh ở Nhật Bản có thể đến mua sắm