Du học sinh tại Nhật Bản ngắm hoa anh đào vào những thời gian nào?

0
912

Hãy cùng Edu Japan cập nhật ngay những địa điểm và thời gian tổ chức các ngày hội hoa anh đào tại tất cả các vùng của Nhật Bản. Các bạn du học sinh tại Nhật Bản không nên bỏ lỡ những dịp ngắm cả rừng hoa anh đào đầy màu sắc – loài hoa đặc trưng cho đất nước mặt trời mọc này.

Clip mùa hoa anh đào ở Nhật Bản

Năm nay, hoa anh đào bắt đầu nở rộ từ khoảng giữa tháng 3 đến giữa tháng 5. Thị trấn Kawazu là quê hương của hoa anh đào Kawazu, loại hoa anh đào nở sớm nhất nước Nhật, được tổ chức tại Kawazu từ khoảng mùng 10/2 đến mùng 10/3.

Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản
Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản

Hoa anh đào ở Kawazu có màu hồng sậm, khai hoa vào tháng 2 và nở rộ vào khoảng đầu tháng 3. Quanh bờ sông Kawazu, có 1.800 cây hoa anh đào khoe sắc cùng với những bông cải vàng rực tạo nên một tuyệt tác tự nhiên của mùa xuân nước Nhật.

Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản ảnh 1
Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản ảnh 1

Kouchi cũng là vùng có hoa anh đào nở sớm nhất nước Nhật, nở rộ vào khoảng 21-25 tháng 3. Ngoài ra ở Nagoya, Shizuoka, Tokyo… cũng nở rất sớm vào khoảng cuối tháng 3. Vì vậy bạn hãy tìm cho mình những địa điểm ngắm hoa đẹp và thuận tiện cho bạn nhất nhé!

Dưới đây là sơ đồ dự kiến hoa anh đào sẽ nở rộ nhất do cục Khí tượng Nhật Bản đã công bố, theo sơ đồ này thì vào khoản cuối tháng 3 cho đến giữa tháng 4 thì khu vực miền nam sẽ sẽ nở rộ, còn khu vực miền bắc sẽ nở muộn hơn bắt đầu từ khoảng giữa tháng 4 đến cuối tháng 5.

Lịch ngắm hoa anh đào năm 2017 tại tất cả các vùng của Nhật Bản
Lịch ngắm hoa anh đào năm 2017 tại tất cả các vùng của Nhật Bản

Hy vọng những thông tin Edu Jpan cung cấp  trên đây sẽ giúp các bạn du học sinh tại Nhật Bản sắp xếp được thời gian để tham gia được những lễ hội tuyệt vời này nhé

>> Xem thêm: Vì sao đi du học Nhật Bản lại đang là xu hướng mà các bậc phụ huynh chọn?