Hãy thay đổi cách nhìn của người Nhật về du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

0
398

Cuộc sống xa nhà , xa gia đình, xa bố mẹ khó khăn của hầu hết các du học sinh tại Nhật Bản là cái mà không thể tránh khỏi khi mà bạn quyết định đi du học.

Đối với các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản gia đình có điều kiện, Sang du học vẫn được bố mẹ trợ cấp thì sẽ khác.

Còn hầu hết như các bạn sang nhật du học phải tự lo chuyện học hành ăn ở thì sau khi ổn định được việc học và chỗ ở thì sẽ bắt đầu đi tìm kiếm việc làm.

Khó khăn sẽ chồng chất khó khăn khi mới bắt đầu, có nhiều bạn sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua, còn nhiều bạn sẽ nảy sinh ra những thói hư tật xấu, trộm cắp để có cuộc sống mưu sinh tốt hơn.

Người Nhật xem hành vi trộm cắp là cực kì tồi tệ và khủng khiếp. “Ăn cắp” và “ bạo lực” là 2 từ hầu như không bao giờ xuất hiện trong từ điển của người Nhật. Bởi vậy Nhật là nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới.

Bởi vậy, 1 số du học sinh của Việt Nam tại Nhật bản đã: ”kiếm được rất nhiều tiền từ việc làm thêm nhưng lại ăn trộm thịt dê thì nghiệm để lấy thịt ăn”.

Ngoài ra  vào hồi đầu tháng 3 vừa qua, cảnh sát Tokyo vừa bắt giữ một du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đi theo diện học bổng 3 năm vì tội ăn cắp một đôi giày giá từ 15 đến 20 (triệu đồng).

Vì anh rất mê đôi giày đó nhưng không có tiền mua giày. Rồi lợi dụng siêu thị Nhật Bản không yêu cầu gửi túi xách càng tạo điều kiện cho những hành vi phạm tội.

Sau nhiều lần ăn cắp vặt, chàng thanh niên này còn trộm cả chiếc tủ lạnh 200 lít về nhà dùng.

Đó là 1 trong những điều có thật và đã được đưa tin trên báo chí Nhật. Liệu qua những hành này thì người Nhật sẽ đánh giá thế nào về những du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản trong mắt họ.

du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Và theo xu hướng hiện nay thì số người dân Việt Nam muốn đi sang Nhật du học đang tăng trưởng rất là mạnh. Cuối tháng 7/2015 đã có đến 124.830 người Việt Nam tại Nhật.

Vì vậy là một người dân Việt Nam bạn không nên để lại hình ảnh xấu trong mắt người Nhật, không nên để lại ác cảm về du học sinh Việt Nam tại đất nước văn minh vốn xem bạo lực và trộm cắp là 1 điều rất tệ này.