Top 4 siêu thị giá “siêu rẻ” mà du học sinh ở Nhật Bản có thể đến mua sắm

0
887

Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh hàng đầu thế giới. Quốc gia này là nơi đóng góp nhiều thành tựu to lớn cho nhân loại.

Khi đi du học ở Nhật Bản, đồng nghĩa với việc du học sinh ở Nhật Bản được học tập trong 1 môi trường năng động, hiện đại có chất lượng giảng dạy cao thì chắc chắn chi phí đi du học sẽ tốn kém hơn so với học trong nước.

Và bất kỳ ai cũng vậy khi sống xa gia đình, các bạn sẽ phải tự lập, phải biết chi tiêu sao cho hợp lý vì vậy để giúp đỡ các bạn giải quyết được bài toán khó khăn đầu tiên ở bên xứ người đó là vấn đề về chi phí chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 4 siêu thị giá rẻ dành cho du học sinh ở Nhật bản khi đi du học dưới đây. Edu Japan hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích với các bạn.

1. Siêu thị Gyomu

Siêu thị Gyomu là siêu thị có giá khá rẻ so với mặt chung của các siêu thị khác. Ở đây đa dạng về các chủng loại và mặt hàng đến từ các nước như Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc như nước mắm. mỳ tôm, phở ăn liền, bánh đa nem.
Thịt gà, cá ở đây giá cũng khá rẻ. Ngoài ra, ở đây vào ngày mùng 3 hàng tháng có giảm giá 5% và thỉnh thoảng vào ngày cuối tuần giảm giá đến 20-30% các loại thực phẩm trong ngày.

du-hoc-sinh-o-nhat-ban-sieu-thi-gyomu
Du học sinh ở Nhật Bản – Siêu thị Gyomu

Giá 1 số mặt hàng tham khảo dành cho du học sinh ở Nhật Bản:

  • Nước mắm: chai nhỏ 88 yên, chai lớn 148 yên
  • Thịt gà: 58 yên/1g
  • Phở ăn liền: 148 yên-5 gói

2. Siêu thị AEON

Siêu thị AEON có hẳn 1 gian hàng bày bán các thực phẩm khô của các nước trong đó có Việt Nam. Các mặt hàng có bán ở đây như là nước mắm. mỳ tôm, phở gói, xoài…
Vào thứ 3 hàng tuần đồ thực phẩm sẽ giảm hơn 1 nửa so với ngày thường nên các bạn du học sinh ở Nhật Bản có thể nhân cơ hội tích trữ đồ ăn để ăn dần đây cũng được xem như giải pháp thông minh tiết kiệm được chi phí.

du-hoc-sinh-o-nhat-ban-sieu-thi-AEON
Du học sinh ở Nhật Bản – Siêu thị AEON

3. Siêu thị Donkihote

Đây là siêu thị bán đồ gia dụng, các bạn có thể mua sữa tắm, dầu gội đầu, sữa dưỡng thể.
Ngoài ra ở đây còn bán quần áo, đồ điện tử.. Ở đây, các bạn du học sinh ở Nhật Bản có thể đến vào ngày chủ nhật sẽ có những giảm giá đặc biệt tùy vào từng khu vực ở ngày giảm giá đặc biệt có thể khác nhau nhưng thường là chủ nhật.

du-hoc-sinh-o-nhat-ban-sieu-thi-donkihote
Du học sinh ở Nhật Bản – Siêu thị Donkihote

4. Siêu thị LIFE

Siêu thị Life có đồ tươi ngon hơn nhưng giá lại “chát” hơn so với các chỗ khác. Tuy nhiên từ 7h tối trở đi thì 1 số mặt hàng sẽ được giảm giá 50% vì vậy nếu du học sinh ở Nhật Bản muốn được ăn đồ tươi ngon mà rẻ thì siêu thị Life được xem là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

du-hoc-sinh-o-nhat-ban-sieu-thi-LIFE
Du học sinh ở Nhật Bản – Siêu thị LIFE

Bên cạnh đó, tầng 1 còn bán quần áo, quần 2 bán đồ gia đình. Ở đây quần áo và các đồ dùng khác giảm theo mùa nên bạn cũng có thể chờ đến thời điểm thích hợp để mua sắm.
Ngoài ra, ngày bán rẻ nhất ở siêu thị vào ngày thứ 4 hàng tuần.

Trên đây là 4 siêu thị mà Edu Japan đưa ra để các bạn du học sinh ở Nhật Bản có thể đến mua sắm và giảm thiểu tối đa chi phí sinh hoạt của mình.

Những bạn viết dành cho du học sinh ở Nhật Bản bạn nên đọc và tìm hiểu: