Top 10 trường đại học là điểm đến lý tưởng khi đi du học ở Nhật Bản

0
1248

Nhật Bản luôn là một điểm đến lý tưởng mà du học sinh ở Việt Nam mong muốn được một lần đến du học ở Nhật Bản. Nhật Bản cũng là đất nước sở hữu nhiều trường Đai học danh giá, xếp thứ hạng cao trên thế giới. Edu Japan sẽ giới thiệu cho bạn top 10 trường Đại học Nhật Bản để bạn có thể chọn trường để du học tại Nhật Bản nhé.

1. Đại học Tokyo

Nhắc đến trường Đại học tốt nhất và danh giá nhất Nhật Bản, chắc chắn ta sẽ không thể không kể đến Đại học Tokyo. Đại học Tokyo hay còn lại là Tou-dai trong tiếng Nhật là ngôi trường danh tiếng nhất tại quốc gia này, cũng như là niềm mơ ước của biết bao sinh viên Nhật Bản.

du-hoc-o-nhat-ban-dai-hoc-tokyo
Du học ở Nhật Bản – Đại học Tokyo

Du học sinh ở Nhật Bản học tập tại Đại học Tokyo đều được đánh giá là những cá nhân xuất sắc nhất, với các thành tích học tập đáng nể. Quy trình tuyển sinh của ngôi trường Đại học này cũng diễn ra rất nghiêm ngặt với những tiêu chí cao. Trường có 10 khoa và 5 cơ sở riêng lẽ, hiện có tới 2,100 sinh viên nước ngoài đang học tập tại đây.

2. Đại học Kyoto

Nếu Đại học Tokyo ở thủ đô của Nhật Bản thì Đại học Kyoto lại nằm ở cố đô của Nhật Bản, cùng tên gọi của thành phố này. Là đại học lâu đời thứ hai tại Nhật, Đạ học Kyoto từng là Đại học Hoàng gia của Nhật Bản khi xưa và cho đến nay vẫn là một trong những ngôi trường danh giá nhất.

du-hoc-o-nhat-ban-dai-hoc-kyoto
Du học ở Nhật Bản – Đại học Kyoto

Là trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật với 6 người đoạt giải Nobel cũng như các danh nhân nổi tiếng khác từng học tập tại đây.

3. Đại học Osaka

Được xếp hạng thứ 75 trong danh sách những trường Đại học chất lượng nhất trên thế giới, Đại học Osaka cũng là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Nhật Bản.

du-hoc-o-nhat-ban-dai-hoc-osaka
Du học ở Nhật Bản – Đại học Osaka

Tiền thân là Cao đẳng y tế Osaka và từng là một trong những Đại học hoàng gia của Nhật Bản. Trường hiện đang có 11 khoa và tới 15 trường Đại học thành viên. Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu những trung tâm đào tạo khoa học, công nghệ và y tế hàng đầu tại Châu Á.

4. Đại học Keio

Đây là ngôi trường lâu đời nhất tại Nhật Bản khi được thành lập từ năm 1858, một trong những thành tích nổi bật của trường là 3 cựu tổng thống Nhật Bản từng là sinh viên của trường và 2,4% CEO hiện nay tại Nhật Bản đều từng học tập tại Keio, cho thấy danh tiếng của nhà trường về chất lượng đào tạo và giảng dạy.

du-hoc-o-nhat-ban-dai-hoc-keio
Du học ở Nhật Bản – Đại học Keio

5. Viện công nghệ Tokyo

Là một trong những quốc gia đi đầu về khoa học công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, Nhật Bản cũng là nơi sản sinh ra những ngôi trường danh tiếng hàng đầu trong thế giới trong việc đào tạo nhân tài ở lĩnh vực này. Viện công nghệ Tokyo là một trong những Đại học mơ ước của những sinh viên muốn trở thành kỹ sư về sau.

du-hoc-o-nhat-ban-dai-hoc-vien-cong-nghe-tokyo
Du học ở Nhật Bản – Viện công nghệ Tokyo

Sau khi được công nhận là một tập đoàn chính thức, Viện ngày càng nâng cao chất lượng, cơ sở dạy học lên tầm cao mới cũng như có thêm rất nhiều dự án nghiên cứu chuyên sâu tầm cỡ, thu hút sự chú ý trên thế giới.

6. Đại học Hokkaido

Là một trong những Đại học danh tiếng không kém tại Nhật Bản và khu vực miền Tây nước Nhật. Hokkaido cũng nằm trong top 7 ngôi trường danh tiếng nhất.

du-hoc-o-nhat-ban-dai-hoc-hokkaido
Du học ở Nhật Bản – Đại học Hokkaido

Tọa lạc tại trung tâm Sapporo, Hokkaido, trường cũng là nơi có nhữn nghiên cứu tầm cỡ được Chính phủ Nhật Bản đầu tư trong nhiều năm.

7. Đại học Tohoku

Tiền thân là Cao đẳng Dược tại Sendai, có thể thấy Đại học Tohoku là một trong những trường Đại học danh giá tại Nhật Bản có thể mạnh trong các lĩnh vực Dược và Y học.

du-hoc-o-nhat-ban-dai-hoc-tohoku
Du học ở Nhật Bản – Đại học Tohoku

Thường xuyên nằm trong top 50 trường Đại học tốt nhất trên thế giới, cũng như là trường Đại học Hoàng gia thứ ba tại Nhật. Đại học Tohoku cũng luôn là một trong những niềm mơ ước của sinh viên muốn học tập ngành Y và Dược.

8. Đại học Nagoya

Tiền thân là trung cấp Dược và được bảo trợ bởi Nhật hoàng, Đại học Nagoya cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên khi du học. Tỉnh Nagoya cũng khá yên bình và không có nhiều biến động, rất phù hợp cho sinh viên tập trung học tập.

du-hoc-o-nhat-ban-dai-hoc-nagoya
Du học ở Nhật Bản – Đại học Nagoya

9. Đại học Tsukuba

Là một trong những trường Đại học cổ kính nhất Nhật Bản, Tsukuba lại luôn hướng đến xây dựng một môi trường Đại học cởi mở, tiên phong trong cuộc cải cách giáo dục trong suốt nhiều năm và có những thành quả tác động mạnh mẽ đến hệ thống giáo dục Nhật Bản.

du-hoc-o-nhat-ban-dai-hoc-tsukuba
Du học ở Nhật Bản – Đại học Tsukuba

Trường cũng là nơi xây dựng được hệ thống nghiên cứu, giáo dục, và là trường Đại học đáp ứng được nhu cầu nhiều mặt của xã hội.

10. Đại học Kobe

Danh tiếng không kém đó là Đại học Kobe. Dù thời gian thành lập muộn hơn những trường Đại học kể trên vào sau Thế chiến thứ hai, song Kobe đã gặt hái được những thanfhc ông vượt bậc và là một trong những Đại học Thương mại, Kinh tế tốt nhất của Nhật Bản.

du-hoc-o-nhat-ban-dai-hoc-kobe
Du học ở Nhật Bản – Đại học Kobe

Trường cũng là một trong các tổ chức lâu đời tại Nhật về quản trị kinh doanh và kinh tế, cũng như là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài trong các lĩnh vực kinh tế của quốc gia.

Trên đây là top 10 trường Đại học mà bạn có thể chọn khi đi du học ở Nhật Bản. Những trường đại học này cho chúng ta thấy được những bước phát triển mạnh mẽ về giáo dục của một trong những nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới.

Du học ở Nhật Bản không chỉ mở ra cho bạn những cơ hội học tập tuyệt vời, mà còn là hành trang cho bạn có thể học tập được những điểm mạnh và đức tính của người Nhật trong cuộc sống và công việc.

Để biết thêm chi tiết về quy trình đi du học hãy đăng kí ngay với Edu Japan để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Ngoài ra bạn hãy tham khảo ngay những bài viết: