3 điều không thể bỏ qua khi đến du lịch Izu

0
1968

Bạn là người ưa du lịch , bạn yêu thích những cảnh đẹp , những trải nghiệm cùng những cảm giác mới lại , bạn muốn  tận hưởng , đắm mình trong thiên nhiên , tắm trong nắng vàng , biển xanh tuyệt vời .

Edu Japan  xin phép đưa các bạn đến với thành phố Izu thuộc tỉnh  Shizuoka, Nhật Bản. Nơi đây có ” 3 điều các bạn không thể bỏ qua được” , đó là :

1.Di Sản Thế Giới lò phản xạ NIRAYAMA
-Lò phản xạ là gì?
Vào thế kỷ 17~18 ở Châu Âu lần đầu tiên xuất hiện lò phản xạ để nấu chảy kim loại chế tạo súng thần công. Bên trong lò được thiết kế theo hình vòm để nhiệt toả ra từ than đá tập trung tại đỉnh vòm và sau đó sẽ phản xạ xuống kim loại cần nung chảy, bằng cách này họ duy trì được nhiệt độ trong lò lên đến hơn 1,000 độ. Lò Nirayama gồm 2 lò với 4 ống khói cao 15,7m trên tổng diện tích 3,016m2. Được công nhận là một trong những Di Sản Văn Hoá thời Minh Trị vào tháng 7/2015.

-Vì sao người Nhật phải xây lò phản xạ?
Vào năm 1853, khi lần đầu tiên Đại Tướng Matthew Perry của Mỹ cùng với lính hải quân trên 4 con thuyền chiến tiến vào địa phận Nhật Bản thì chính phủ Nhật Bản bắt đầu lo sợ sự xâm chiếm từ các nước phương Tây. Chính vì thế, vào năm 1854 Mạc Phủ cho xây dựng pháo đài Daiba ở vịnh Edo để bảo vệ vịnh đồng thời cho xây lò phản xạ ở bán đảo Izu dưới sự giám sát của Egawa Hidetatsu.

Ngoài 2 lò phản xạ chính để nung chảy kim loại được giữ gìn đến ngày nay, xung quanh đã có các xưởng chế tạo thép, làm nguội kim loại, đúc khuôn, lắp ráp súng thần công…

EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_1EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_2EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_3EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_4

2. THÁC JOREN

Từ trên núi Amagi đến sông Kawazu có tất cả 7 thác nước lớn nhỏ là thác Kama, Hebi, Ebi, Shokei, Kani, Deai và thác Đại. Được gọi chung là khu Nanadaru (7 thác).
Thác Joren là thác lớn nhất trong khu rừng núi Amagi. Joren-tên gọi của thác được đặt tên theo ngồi chùa Joren gần đó. Cho đến cuối thời Minh Trị, thác Joren nằm trong khu địa hình vô cùng hiểm trở với vô vàn các vách đá nhọn và những hố sâu hun hút. Là một nơi vô cùng thần bí mà người thường hiếm khi đến được.
Chính ông Ando Toeimon là người đầu tiên bỏ chi phí và công sức để mở đường đến đây. Thác này sau đó đã được bầu chọn trong “Top 100 thác nước Nhật Bản”. Năm 1926, nhà văn Kawabata Yasunari đã chọn nơi đây làm bối cảnh trong cuốn tiểu thuyết Izu no odoriko-tiểu thuyết nổi tiếng đến nỗi hầu như người Nhật nào cũng biết và đã được làm thành phim đến 6 lần. Vào năm 1968, ông Kawabata đã vinh dự nhận được giải Nobel Văn Học.

Thác Joren cao 25m và rộng 7m. Thác nước đổ thẳng xuống hố sâu 15m tung bọt trắng xoá. Dòng thác chảy hoà vào con sông Kanogawa. Đường vào thác có mọc rất nhiều cây dương xỉ nên được đặt tên là Dương xỉ Joren. Loài dương xỉ này cũng được công nhận là loài thực vật thiên nhiên kỉ niệm của tỉnh Shizuoka. Ngoài ra còn có ao trồng wasabi- loại thường hay ăn kèm với đồ sống như sushi.

Thác vào tham quan tự do, bãi đỗ xe miễn phí, ở đây còn có dịch vụ câu cá giải trí, kem wasabi cực ngon béo (350¥), kem đậu hũ mềm thơm (300¥), nhà hàng, tiệm quà lưu niệm…

EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_5EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_6EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_7EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_8EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_9EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_10EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_11EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_12EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_13EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_14EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_15EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_16

3. Đến Izu nhất định phải đi biển SHIMODA và ăn Hải Sản. Có 3 bãi biển rất đẹp để tắm, để ngắm và để làm live show vài album hình ảnh tuyệt vời ad giới thiệu hết ở đây.

**Bãi trượt cát TOJI ở Shimoda và hang động hình trái tim RYUGU
Bãi cát được hình thành nhờ sự tích tụ cát biển do gió thổi lên trong nhiều năm, còn hang động Ryugu thì bị nước biển ăn mòn thế nào mà tạo thành hình trái tim rất cân đối-là nơi được yêu thích bởi các cặp đôi. Cả hai nơi này đều cho chúng ta thấy được những hiện tượng tự nhiên rất thú vị.
Bãi cát Toji có độ nghiêng 30 độ, cao 70m và rộng 100m, mọi người có thể leo lên đỉnh ngắm ra phía biển một chút rồi trượt thẳng một mạch xuống bờ cát phía dưới. Biển ở đây có nhiều đá ngầm nên không thích hợp để tắm. Lúc đến đây ad thấy nhiều người Tây và trẻ con, có cả người chơi snorkeling (ngắm đáy biển).

**Bãi cát trắng SHIRAHAMA ở Shimoda
Bãi này nhiều người tắm và có đền Shirahama. Cổng Torii của đền được xây trên tảng đá to sát bờ biển. Chụp hình ở đây thì đẹp tuyệt vì màu đỏ của cổng đền tương phản với màu xanh trong của biển, ngoài ra có thể đứng cheo leo sát vách đá để làm vào kiểu ảnh độc và lạ.

**Mũi JOGASAKI và cầu dây văng KADOWAKI
Thuộc công viên địa chất GeoPark nên có nhiều bãi đá nhô ra biển, địa hình nhấp nhô không bằng phẳng nên hơi khó đi một tí. Thích hợp cho các bạn thích leo trèo, thích độ cao và ước ao có những tấm ảnh lạ.
Ngoài cầu dây văng Kadowaki dài 48m, cao 23m còn có ngọn hải đăng nằm gần đó. Leo thang bộ lên ngọn hải đăng cao 24,9m này sẽ ngắm được toàn cảnh biển bên dưới và dãy núi Amagi (nếu trời đẹp).

. EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_17EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_18EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_19EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_20EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_21EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_22EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_23EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_24EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_25EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_26EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_27EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_28EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_29EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_30EduJapan_Izu_khong_the_khong_den_31