Cùng đến với Kanazawa cổ kính

0
528

Cuối tuần thường là khoảng thời gian thảnh thơi , giải trí dành cho các bạn Du học sinh thư giãn , thả mình sau những tiết học căng thẳng trên lớp , họ lại đi du lịch tới các vùng trên đất nước Nhật để tìm hiểu những nét đẹp văn hóa truyền thống Nhật Bản. Mời các bạn cùng theo dõi hành trình của Edu Japan  và các bạn du học sinh nhé.

EduJApan_phoco_2

Thành phố Kanazawa ở tỉnh Ishikawa không lớn lắm, các điểm tham quan hầu như nằm rải rác xung quanh công viên thành Kanazawa. Các điểm tham quan chính gồm Vườn Kenroku, các bảo tàng về nghệ thuật đương đại, bảo tàng về thiền, nhà cổ Võ tướng, chùa Myoryu, nhà ga Kanazawa, chợ hải sản Omicho, phố cổ Higashichaya-Nishichaya-Kazuemachichaya-tầm chiều tối khi đi ngang đây sẽ nghe được tiếng Shamisen ngân lên từ các mái nhà.

Bên cạnh các địa điểm tham quan lịch sử thì Kanazawa cũng có những dãy phố sầm uất hiện đại với nhiều thương hiệu shopping nổi tiếng, các nhà hàng, quán bar, khách sạn cao cấp…tập trung giới trẻ như Katamachi, Korinbo…

EduJApan_phoco_7

Lịch sử thành phố Kanazawa

Giữa thế kỉ 16, chùa Honganji lần đầu tiên xây chùa và đặt tượng phật ở Kanazawa để mở rộng phật giáo về phía biển Nhật Bản. Sau đó võ tướng Maeda Toshiie đã xây thành tại khu đất này. Khu vực xung quanh thành ngày càng phát triển thịnh vượng thu hút nhiều người đến ở và làm ăn. Dần dần Kanazawa trở nên một thành phố lớn chỉ sau Edo (Tokyo), Osaka và Kyoto. Các khu nhà ở dành cho võ tướng, khu mua bán sầm uất dành cho thương gia, khu chùa chiền xung quanh được xây dựng để bảo vệ thành v.v…vẫn còn tồn tại đến ngày nay góp phần tạo nên vẻ đẹp cho nền văn hoá Nhật Bản.

EduJApan_phoco_10EduJApan_phoco_11EduJApan_phoco_9EduJApan_phoco_8EduJApan_phoco_6EduJApan_phoco_5EduJApan_phoco_4EduJApan_phoco_3EduJApan_phoco_1