Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

0
795

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Edu Japan xin chia sẻ một số phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả. Những kinh nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình học tiếng Nhật.

1. Học nghe trước

Bạn phải nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Đừng đọc sách mà hãy nghe tiếng Nhật bởi đây chính là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Nhật.Vì vậy bạn hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày.

Nghe trước là phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất
Nghe trước là phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Cách tự học tiếng Nhật nhanh nhất là học bằng tai, không học bằng mắt. Nếu học bằng mắt hãy đảm bảo là hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Ở trường bạn học tiếng Nhật bằng mắt trong khi đọc sách, bạn nắm quy tắc ngữ pháp. Học tiếng Nhật mỗi ngày theo cách này, bạn sẽ tiếp thu kiến thức nhanh gấp 2 lần bình thường.

2. Giao tiếp với người bản xứ

Bạn có thể nói tiếng Nhật như gió nếu như bạn học tiếng Nhật với người Nhật ; với môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Nếu bạn muốn tìm hiểu và học tốt nhất tiếng Nhật Bản, bạn nên chọn để học hỏi và giao tiếp với một người từ Tokyo hoặc khu vực bao quanh. Tuổi, giới tính và tính cách phù hợp với bạn sẽ giúp bạn có được cảm giác tốt hơn và tiếp thu dễ dàng hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ đó.

Giao tiếp vơi người Nhật nhiều là cách để bạn có thể nói tiếng Nhật như gió
Giao tiếp vơi người Nhật nhiều là cách để bạn có thể nói tiếng Nhật như gió

Học qua phim ảnh, bài hát, các câu chuyện

Để việc tự học tiếng Nhật được hiệu quả hơn các bạn nên kết hợp nhiều cách học khác nhau. Học tiếng Nhật qua phim, nghe nhạc cũng là một cách học vô cùng hiệu quả đang được rất nhiều bạn trẻ áp dụng.

Tự học tiếng Nhật qua phim hoạt hình
Tự học tiếng Nhật qua phim hoạt hình

Với cách học này bạn có thể áp dụng phương pháp bắt chước theo lời thoại của những nhân vật. Phương pháp này sẽ giúp bạn luyện nghe, luyện đọc, luyện nói và nâng cao vốn từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Nhật một cách hiệu quả.

Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai.

Tự học từ vựng

Có một số lượng lớn từ vựng tiếng Nhật là rất hữu ích. Biết cơ bản về từ vựng tiếng Nhật /từ đơn giản là rất cần thiết và rất quan trọng để con đường học tiếng của bạn có thể trôi chảy hơn. Bạn nên biết động từ thì thường được sử dụng còn danh từ thì ít hơn.

Trong một cuộc sống thực, bạn luôn luôn phải đối mặt với các từ mới, ngay cả trong ngôn ngữ của bạn. Khi bạn gặp một từ mới và không hiểu những nghĩa của nó là gì, hoặc bạn muốn nói điều gì đó nhưng không biết làm thế nào để biểu đạt nó, rất đơn giản bạn chỉ cần hỏi một người nào đó, hoặc tìm nó trong một từ điển, hoặc trên internet.

Nghe và lặp lại

Nghe và lặp lại từ tiếng Nhật
Nghe và lặp lại từ tiếng Nhật

Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhật, hãy tạm ngưng và nhắc lại nó. Hãy tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả không thể ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ người kiểm tra nhé.

>> Sau khi bạn đã học thành công tiếng Nhật hãy xem ngay: Những câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn đi du học Nhật Bản